Læknar vilja banna rafrettur

Landlæknir varar við því að börn noti rafrettur.

Á aðalfundi Læknafélags Íslands, sem var haldinn á Siglufirði í síðustu viku, var skorað á Alþingi að festa í lög bann við sölu á rafrettum og tengdum varningi.

Alma D. Möller landlæknir varar sterklega við því að börn noti rafrettur, hvaða nöfnum sem þær nefnast. Tæp tíu prósent unglinga í 10. bekk veipi að staðaldri og yfir tuttugu prósent framhaldsskólanema. Umtalsverður hluti notar rafrettur að staðaldri og kannanir gefa til kynna að hlutfall barna sem notar rafrettur hafi farið hratt hækkandi undanfarin ár. Landlæknir hvetur foreldra til að ræða þetta mál við börn sín.

Forvarnardagurinn sem verður í fjórtánda sinn á morgun er haldinn að frumkvæði forseta Íslands. Í ár er forvarnardagurinn í umsjá Embættis landlæknis. Guðni Th. Jóhannesson mun heimsækja skóla og ræðir við nemendur um gildi þess að forðast fíkniefni.

Vísir 1. október 2019