Götum milli hjartagátta lokað á LSH

ÁTTA sjúklingar hafa gengist undir þræðingu á Landspítala – háskólasjúkrahúsi á þessu ári sem lokar götum milli hjartagátta, en um er að ræða meðfæddan kvilla. Þræðingar þessar hófust á sjúkrahúsinu á síðasta ári og gengust þá sex sjúklingar undir slíka aðgerð.

Með því að gera aðgerðirnar hér á landi felst mikið hagræði fyrir sjúklingana og umtalsverður sparnaður við það að þurfa ekki að fara utan, segir í ársskýrslu LSH.

Götin á gáttaskilvegg eru frá fæðingu en uppgötvast ekki fyrr en síðar á lífsleiðinni, oft eftir einhvers konar heilaáfall. Venjulega lokast götin sjálfkrafa eftir fæðingu, stundum er áfram smá gat eða himna yfir því. Nauðsynlegt er að loka þessum götum af ýmsum ástæðum, segir í skýrslu LSH. Bæði getur of mikið streymt í gegnum þau, stundum geta líka farið blóðsegar frá hægra hjartahelmingi yfir í vinstri blóðrásina og t.d. valdið heilaáfalli. Í stað þess að setja fólk á blóðþynningarlyf getur verið betra að loka gatinu og það er gert með sérstöku neti. Morgunblaðið föstudaginn 5. maí 2006

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *