Vel mannað verndar líf

Á FUNDI hjúkrunarfræðinga sem haldinn var á alþjóðadegi hjúkrunarfræðinga 12. maí sl. var samþykkt eftirfarandi ályktun: „Hjúkrunarfræðingar á Íslandi vekja athygli á baráttu Alþjóðasamtaka hjúkrunarfræðinga fyrir aukinni mönnun hjúkrunarfræðinga undir slagorðinu „Vel mannað verndar líf".

Hjúkrunarfræðingar ítreka mikilvægi mönnunar fyrir öryggi sjúklinga og gæði þjónustunnar og benda á að fjöldi erlendra rannsókna hefur sýnt fram á tengsl milli fjölda hjúkrunarfræðinga og afdrifa sjúklinga.

Hjúkrunarfræðingar hvetja stjórnvöld og heilbrigðisstofnanir til að tryggja öryggi sjúklinga með góðri mönnun hjúkrunarfræðinga og spara þannig fjármuni og vernda líf.

Hjúkrunarfræðingar fagna og taka undir ályktun stjórnenda LSH frá 11. maí sl. þar sem athygli yfirvalda fjármála og heilbrigðismála er vakin á því ástandi sem skapast hefur vegna manneklu á spítalanum." Morgunblaðið fimmtudaginn 18. maí 2006

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *