Landsbankinn úthlutar 75 milljónum króna til 75 góðra málefna

Landsbankinn

LandsbankinnMenningarsjóður Landsbankans hefur ákveðið að styrkja 75 góð málefni um eina milljón króna hvert. Málefnin eru öll í þjónustunni Leggðu góðu málefni lið  í Einkabanka og Fyrirtækjabanka Landsbankans sem gerir öllum viðskiptavinum Landsbankans kleift að leggja sitt af mörkum til samfélagsins. Um er að ræða stærstu einstöku úthlutun Menningarsjóðs Landsbankans til þessa.

Þjónustan Leggðu góðu málefni lið  er sú fyrsta og eina sinnar tegundar hér á landi en markmiðið er að bjóða almenningi auðvelda leið til að gerast áskrifendur að stuðningi við gott málefni. Það sem gerir hana sérstaka er að á einum stað fæst yfirsýn yfir 75 góðgerðarfélög og hægt er að velja um mánaðarlegan stuðning eða staka greiðslu.

Úthlutun Menningarsjóðs Landsbankans til málefnanna 75 fer fram sama dag og Landsbankinn gefur út veglegt blað um Leggðu góðu málefni lið. Í blaðinu, sem dreift er á hvert heimili í landinu, er sögð saga tólf einstaklinga sem glíma við erfiðleika í lífi sínu, hver á sinn hátt. Landsbankinn tileinkar blaðið fólki sem helgar líf sitt því að styðja við bakið á þeim sem á þurfa að halda.

Björgólfur Guðmundsson, formaður bankaráðs Landsbankans og formaður stjórnar Menningarsjóðs Landsbankans, segir markmiðið með úthlutuninni og útgáfu blaðsins að vekja athygli á því hversu auðvelt það getur verið að leggja góðu málefni lið.

"Landsbankinn vill ganga á undan með góðu fordæmi og styrkir því öll málefnin í þjónustunni, 75 að tölu. Við gerum ekki upp á milli þeirra en fólk sem notar þjónustuna getur hins vegar valið sér áskrift að því málefni sem því er kærast. Leggðu góðu málefni lið er einstakt framtak og þekki ég ekki dæmi um sambærilega þjónustu í alþjóðlegum bankaheimi," segir Björgólfur sem afhenti hverjum fulltrúa hinna 75 góðu málefna ávísun að upphæð ein milljón króna við hátíðlega athöfn í Iðnó kl. 11 í dag.

Landsbankinn opnaði þjónustuna Leggðu góðu málefni lið í Einkabankanum 1. júlí á síðasta ári í tilefni af 120 ára afmæli bankans. Síðan þá hafa hundruð Íslendinga gerst áskrifendur að góðu málefni. Það er von bankans að sérstakt framlag sjóðsins nú verði landsmönnum hvatning til að finna svigrúm fyrir góð málefni í heimilisbókhaldinu. Það verði ekki svo frábrugðið því að greiða af húsinu eða bílnum og fyrir rafmagn og hita.

Stjórn og starfsmenn Hjartaheilla, landssamtaka hjartasjúklinga þakka höfðinglegt framlag bankans til samtakanna og færir stjórn bankans sínar bestu kveðjur.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *