Gangráðsísetning:

Gangráðsísetning

Ef hinn meðfæddi gangráður hjartans eða leiðslukerfi þess bilar getur þurft að setja gangráð í sjúklinginn til þess að tryggja að hjartslátturinn verði ekki of hægur. Ýmist ein eða tvær leiðslur liggja frá rafhlöðu gangráðsins eftir bláæð niður í hægri gátt og áfram niður í hægri slegil.

 

GangráðsísetningTækið er í eðli sínu rafeindaklukka sem mælir tíma og er hægt að bæta við hinum ýmsu eiginleikum nánast að vild. Þannig getur gangráður samræmt starfssemi hjartahólfanna og aukið (aðlagað) hjartsláttarhraða í samræmi við þarfir sjúklings.

 

Í ákveðnum tilvikum er ákjósanlegt að velja svokallaðan tvíhólfa gangráð til ígræðslu en þá er þriðju leiðslunni komið fyrir í vinstri slegli. Þessi tegund af gangráð getur hentað sjúklingum með hjartabilun og bætt dælugetu hjartavöðvans umtalsvert. Samhliða ígræðslu tvíhólfa gangráðs er stundum komið fyrir bjargráð um leið.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *