Vaktakerfið dregið til baka

Skurð- og svæfingahjúkrunarfræðingar á LSH munu draga uppsagnir sínar til baka og yfirstjórn sjúkrahússins hefur fallist á að fyrirhugaðar breytingar á vaktafyrirkomulaginu taki ekki gildi og að núverandi fyrirkomulag gildi til 1. maí 2009.

 

Hjúkrunafræðingar skoða samningsdrög.Samkvæmt áreiðanlegum heimildum mbl.is náðist samkomulag fyrir skömmu og mun verða skipuð nefnd sem á að finna leið til að að laga vinnutíma hjúkrunarfræðinganna að vinnutímatilskipun ESB og á sú nefnd að skila niðurstöðu fyrir næstu áramót.

 

Í tilkynningu frá yfirstjórn LSH segir: „Vinnuhópurinn skal  skipaður einum skurðhjúkrunarfræðingi og einum svæfingahjúkrunarfræðingi og tveimur einstaklingum tilnefndum af stjórnendum spítalans auk oddamanns sem heilbrigðisráðherra tilnefnir."

 

Skurðstofur reknar með eðlilegu móti 

Björn Zöega forstjóri LSH sagði í samtali við Fréttavef Morgunblaðsins að mikill meirihluti hjúkrunarfræðinganna hafi þegar dregið uppsagnir sínar tilbaka og að skurðstofurnar yrðu reknar áfram með eðlilegu móti.

 

Samstaðan skilaði árangri 

„Allt er gott sem endar vel og það var samstaðan sem skilaði okkur þessum árangri," sagði Erla Björk Birgisdóttir trúnaðarmaður skurðhjúkrunarfræðinga við blaðamann Morgunblaðsins að loknum samningaviðræðunum við yfirmenn LSH og heilbrigðisráðherra fyrir skömmu.

 

MBl miðvikudaginn 30. apríl 2008

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *