Langveikir fái meira en aðrir

sveinn_gumundssonff

„Rétt væri að hér væri einhver þröskuldur settur,“ segir Sveinn Guðmundsson, formaður Hjartaheilla höfuðborgarsvæðisins, sem telur ekki sanngjarnt að gera þeim sem lenda í veikindum til skemmri tíma jafn hátt undir höfði og langveikum þegar kemur að greiðslum frá ríkinu.


sveinn_gumundssonff„Heilbrigðisyfirvöld hafa á undanförnum mánuðum útilokað fjölda lyfja úr greiðsluþátttöku og þar með gert aðgengi þeirra erfitt eða ekkert. Um er að ræða hjartalyf, magalyf, beinþynningarlyf og astmalyf og búist er við að fleiri lyfjaflokkar bætist í þessa upptalningu. Hafa þar flogaveikilyf og geðlyf verið nefnd,“ segir Sveinn.

Fréttablaðið miðvikudaginn 3. febrúar 2010

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *