Heimsókn til forsætisráðherra

ar110215-6_vefur

Rauði kjóllin merki GoRed var afhentur forsætisráðherra og velferðarráðherra af dr. Vilborgu Sigurðardóttur í tilefni að í dag 17. febrúar er dagur GoRed fyrir konur á Íslandi. Rauði kjóllinn er tákn samtakanna og með því að bera merkið minna ráðherrarnir á daginn.

ar110215-6_vefurTilgangur GoRed er að fræða konur um að þær geta greinst með hjarta- og æðasjúkdóma engu síður en karlar. Einkenni þeirra eru óljósari en hjá körlum og þar af leiðandi eru þær í meiri áhættu. GoRed fyrir konur er alþjóðlegt langtímaverkefni á vegum World Heart Federation og hófst í Bandaríkjunum 2004 og er nú haldið víða um heiminn í febrúar.

Mikið vantar á að efla rannsóknir er varðar greiningu og meðferð hjarta- og æðasjúkdóma hjá konum. Að því tilefni er til sölu merki samtakanna, rauði kjóllinn, sem er fyrsta skrefið í stofnun rannsóknarsjóðs GoRed fyrir konur á Íslandi.

Þórir Steingrímsson frá Heilaheill, Sveinn Guðmundsson varaformaður Hjartaheilla, Jóhanna Sigurðardóttir forsætistáðherra, Bylgja Valtýsdóttir frá Hjartavernd, Guðmundur Bjarnason formaður Hjartaheilla og Ingibjörg Pálmadóttir verndari GoRed á Íslandi Verndari GoRed á Íslandi er Ingibjörg Pálmadóttir fyrrverandi heilbrigðisráðherra og Vilborg Sigurðardóttir, hjartalæknir formaður.

Að átakinu standa Hjartaheill, Heilaheill, Hjartavernd, Fagdeild hjartahjúkrunarfræðinga auk Lýðheilsustöð.

Í dag, fimmtudaginn 17. febrúar, verður konum boðið að mæta í Smáralindina þar sem hægt verður að fá blóðþrýstingsmælingar, tískusýningu þar sem fulltrúar úr heilbrigðisnefnd Alþingis sýna föt, ýmis tilboð fyrir konur, fræðsla og margt fleira.

Guðbjartur Hannesson velferðarráðherra tekur á móti merki GoRedÁ Akureyri verður einnig vegleg dagskrá á konudaginn þann 20. febrúar.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *