Hleypur fyrir Hjartaheill með nýtt hjarta

Kjartan Birgisson fékk nýtt hjarta grætt í sig fyrir tæpu ári síðan Mynd: Gunnar Gunnarsson

„Ég ætla að fara heila tíu kílómetra,“ segir Kjartan Birgisson sem fyrir einungis ári síðan fékk nýtt hjarta grætt í sig. Kjartan sem þurfti að taka á öllum sínum til þess eins að ganga fyrstu dagana eftir aðgerðina stefnir nú á að hlaupa tíu kílómetra á undir 90 mínútum í Reykjavíkurmaraþoninu á morgun, laugardag. Kjartan safnar áheitum fyrir Hjartaheill, landssamtök hjartasjúklinga og hvetur fólk til þess að styðja við samtökin.

 

Kjartan Birgisson fékk nýtt hjarta grætt í sig fyrir tæpu ári síðan Mynd: Gunnar Gunnarsson„Eftir viku þá er liðið eitt ár frá því að ég fékk ígrætt nýtt hjarta og munurinn á getunni er gígantískur. Það er hreint með ólíkindum
hvað bati getur verið mikill á ekki lengri tíma,“ segir Kjartan. „Fyrir ári síðan þegar ég var að fara æfingagöngur heima hjá mér labbaði ég 400 metra hring og hvíldi mig í klukkutíma. Ég svaf í klukkutíma á eftir afþví að ég var alveg sprunginn.“

 

Kjartan segist afar þakklátur landssamtökum hjartasjúklinga og að hann langi til þess að gefa eitthvað til baka. Hlaupið á morgun sé ein leið til þess. Á heimasíðunni hlaupastyrkur.is má nálgast frekari upplýsingar um áform Kjartans sem og annarra sem safna áheitum fyrir góðgerðarsamtök. „Við erum auðvitað svolítið að reyna að vekja athygli á því hvað það munar miklu fyrir okkur sjúklingana að fá bót meina okkar,“ segir Kjartan sem leggur áherslu á hversu miklu máli það skipti að hér á landi sé starfrækt öflug deild fyrir sjúklinga sem bíði eftir nýjum líffærum. „Hvort sem það eru hjartasjúklingar, nýrnasjúklingar eða lungnasjúklingar þá er alltaf vöntun á líffærum. Ég er ekki síður að vekja athygli á málstaðnum sem slíkum.“

 

Aðspurður um það hvernig þjálfun hafi farið fram síðasta árið segir Kjartan: „Þjálfunin hefur í raun staðið yfir alveg frá fyrsta degi þegar ég settist fyrst upp sólahringi eftir aðgerðina. Svo hef ég einnig stundað æfingar í Elliðaárdalnum sem er í grennd við heimili mitt.“ Kjartan segist ekki ætla sér of mikið í maraþoninu, hann muni ganga stóran hluta af leiðinni, „en ég vonast hinsvegar til þess að geta hlaupið stoltur í mark.“

 

DV.is föstudaginn 19. ágúst 2011 fréttin

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *