Lionsklúbburinn Víðarr, Reykjavík.

Talið frá vinstri: Guðmundur S. Guðmundsson, varaformaður Lkl. Víðarrs, Níels Árni Lund og Guðgeir Eyjólfsson frá Lkl. Víðarri; Kjartan Jónas Kjartansson, Helga Sif Friðjónsdóttir og sonur hennar Breki Hjörvar Helguson frá LSH, fíknigeðdeild; Elvar Bragason frá Lífsýn, fræðslu og forvörnum; Ólafur H. Ólafsson og Elín Arna Arnardóttir frá Spörvum, líknarfélagi; Kjartan Birgisson frá Hjataheillum; Sigrún Birgisdóttir og Svavar Kjarrval frá Einhverfusamtökunum; Sigþrúður Guðmundsdóttir og Ylfa Sigþrúðardóttir frá Kvennaathvarfinu; Sveinn Áki Lúðvíksson frá Íþróttasambandi fatlaðra; Kristinn Guðjónsson, Björn Ólafur Hallgrímsson, Guðmundur Bjarnason og Þórarinn Arnórsson frá Lkl. Víðarri.

Talið frá vinstri:  Guðmundur S. Guðmundsson, varaformaður Lkl. Víðarrs, Níels Árni Lund og Guðgeir Eyjólfsson frá Lkl. Víðarri; Kjartan Jónas Kjartansson, Helga Sif Friðjónsdóttir og sonur hennar Breki Hjörvar Helguson frá LSH, fíknigeðdeild; Elvar Bragason frá Lífsýn, fræðslu og forvörnum; Ólafur H. Ólafsson og Elín Arna Arnardóttir frá Spörvum, líknarfélagi; Kjartan Birgisson frá Hjataheillum; Sigrún Birgisdóttir og Svavar Kjarrval frá Einhverfusamtökunum; Sigþrúður Guðmundsdóttir og Ylfa Sigþrúðardóttir frá Kvennaathvarfinu; Sveinn Áki Lúðvíksson frá Íþróttasambandi fatlaðra; Kristinn Guðjónsson, Björn Ólafur Hallgrímsson, Guðmundur Bjarnason og Þórarinn Arnórsson frá Lkl. Víðarri.Eitt af markmiðum Lionshreyfingarinnar er að starfa af áhuga að aukinni velferð  á sviði félagsmála, menningarmála og almenns siðgæðis.  Þá segir í siðareglum að Lionsfélagar skuli hjálpa meðbræðrum sínum í vanda, þeir sem um sárt eiga að binda þurfi hluttekningu og þeir sem séu bágstaddir og minnimáttar þarfnist stuðnings.  Í þessum anda hefur Lionsklúbburinn Víðarr starfað í meira en 30 ár.  Klúbburinn hefur í gegn um tíðina aflað fjár með ýmsum hætti til að sinna líknarmálum.  Undanfarin ár hefur svokallað „Víðarrs-blót“, sem haldið er árlega í upphafi Þorra, verið aðal fjáröflunin auk þess sem „skötukvöld“ í desember hefur notið vaxandi vinsælda og gefið af sér nokkrar tekjur.  Því fé sem þannig aflast hafa klúbbfélagar nú samþykkt að verja í anda hreyfingarinnar til ýmissa líknarmála, ekki síst smærri verkefna þar sem félagar vænta þess að stuðningur klúbbsins komi að verulegu gagni. Þeir sem í ár hljóta stuðning klúbbsins eru:


1.  Skaftholt í Skeiða- og Gnúpverjahreppi, heimili fyrir fatlaða einstaklinga, styrkur til að ljúka við byggingu gróðurhúss, – kr. 500.000.-

2.  Íþróttasamband fatlaðra, stuðningur við kaup á verðlaunapeningum fyrir Íslandsmót ÍF 2014, – kr. 300.000.-

3.  Kvennaathvarfið, kaup á fjórum spjaldtölvum, leikjatölvu og sjónvarpi, – kr. 300.000.-

4.  Hjartaheill, stuðningur við söfnun samtakanna fyrir nýju hjartaþræðingartæki, – kr. 300.000.- en áður hafði klúbburinn samþykkt að veita kr. 700.000.- og er því samtals um styrk að upphæð 1 millj. kr. til þessa verkefnis.

5.  Spörvar, líknarfélag og rekstrarfélag áfangaheimilisins „Draumasetrið“ sem er heimili fyrir ungt fólk sem er að berjast við að ná tökum á lífi sínu eftir áfengis- og fíkniefna-meðferð, – kr. 250.000.-

6.  Einhverfusamtökin, kostnaður við endurprentun fræðslubæklings sem klúbburinn hafði áður styrkt útgáfu á, – kr. 234.000.-

7.  LSH – fíkniefnageðsvið, stuðningur við endurnýjun á tölvukosti sviðsins, – kr. 200.000.-

8.  Lífsýn, fræðsla og forvarnir, stuðningur við börn og unglinga sem standa illa félagslega og hafa orðið fyrir einelti, tvær spjaldtölvur og fjármunir, samt. – kr. 100.000.-

9.  Lionsklúbburinn Eik, stuðningur við útgáfu bókar til grunnskólabarna um brunavarnir heimila, kr. 20.000.-

 

Samtals nema þessar styrkveitingar sem hér um ræðir – kr. 2.204.000.- en á undanförum 15 árum hefur klúbburinn veitt yfir 30 milljónir króna í styrki til líknar- og góðgerðarmála.

Með þessum styrkveitingum vilja félagar í Lionsklúbbnum Víðarri sýna stuðning sinn við margvísleg verkefni sem vonandi koma þeim sem njóta að góðu gagni og auðvelda þeim að sinna betur sínum mikilvægu verkefnum í þágu skjólstæðinga sinna.

 

Reykjavík, 19. mars 2014

Lionsklúbburinn Víðarr

 

Sigþrúður Guðmundsdóttir frá Kvennaathvarfinu og Guðmundur Bjarnason, form. verkefnanefndar Lionsklúbbsins Víðarrs.  Kvennaathvarfinu voru gefnar fjórar spjaldtölvur, leikjatalva og sjónvarp, samtals andvirði kr. 300.000.- Elvar Bragason frá Lífsýn, fræðslu og forvörnum og Guðmundur Bjarnason, form.  verkefnanefndar Lkl. Víðarrs.  Lífsýn voru gefnar tvær spjaldtölvur og fjármunir, samtasl að andvirði kr. 100.000.- Kjartan J. Kjartansson, Helga Sif Friðjónsdóttir og sonur hennar Breki Hjörvar Helguson, frá LSH, fíknigeðdeild geðsviðs og Guðmundur Bjarnason, form. verkefnanefndar Lkl. Víðarrs, - þeim voru veittar kr. 200.000.- til tölvukaupa. Svavar Kjarrval og Sigrún Birgisdóttir frá Einhverfusamtökunum; - þeim voru veittar kr. 234.000.- til endurútgáfu fræðslubæklings. 
Kjartan Birgisson, starfsmaður Hjartaheilla tók við kr. 300.000.- vegna söfnunar samtakanna fyrir nýju hjartaþræðingartæki fyrir LSH og Guðmundur Bjarnason, form. verkefnanefndar Lkl. Víðarrs.  Klúbburinn hafði áður veitt kr. 700.000.- til þessa verkefnis eða samtals kr. 1.000.000.- til þessa verkefnis. Sveinn Áki Lúðvíksson frá Íþróttasambandi fatlaðra og Guðmundur Bjarnason, form. verkefnanefndar Lkl. Víðarrs.  Í.F. voru veittar kr. 300.000.- til kaupa á verðlaunapeningum fyrir Íslandsmót Í.F. 2014 Ólafur H. Ólafssong og Elín A. Arnardóttir Hannam frá Líknarfélaginu Spörvum og Guðmundur Bjarnason, form. verkefnan. Lkl. Víðarrs.  Spörvum voru veittar kr. 250.000.- til áframhaldandi uppbyggingar og rekstrar áfangaheimilisins „Draumasetrið“. Fulltrúar styrkþega úr Líknarsjóði Lionsklúbbsins Víðarrs 2013-2014, talið frá vinstri:  Helga Sif Friðjónsdóttir ásamt syni sínum Breka og Kjartan J. Kjartansson frá LSH, fíknigeðdeild geðsviðs; Elvar Bragason frá Lífsýn, fræðslu og forvörnum; Elín Arna Arnardóttir Hannam og Ólafur H. Ólafsson frá Líknarfélaginu Spörvum; Kjartan Birgisson frá Hjartaheillum; Sigrún Birgisdóttir og Svavar Kjarrval frá Einhverfusamtökunum, Sigþrúður Guðmundsdóttir og Ylfa Sigþrúðardóttir frá Kvennaathvarfinu; Seinn Áki Lúðvíksson frá Íþróttasambandi fatlaðra og Guðmundur Bjarnason, formaður verkefnanefndar Lionsklúbbsins Víðarrs.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *