Mælingar Vestfirðir

HVest

HVest

 

Okkar bestu þakkir fyrir samstarfið og stuðninginn í tengslum við „SÍBS Líf og heilsa“ á Vestfjörðum. Samtals þáðu 842 Vestfirðingar 18 ára og eldri heilsufarsmælingu í þeim 12 bæjum og þorpum sem við heimsóttum eða ríflega 15% íbúa. Þess má geta að ríflega 58% íbúa á Drangsnesi mætti í mælingu sem er metþátttaka.

 

Það að við þurftum að fresta mælingum á norðurfjörðum 10.-11. maí virtist ekki hafa haft teljandi áhrif á aðsóknina nema síður sé. Það sem skiptir okkur mestu máli var að við náðum til fjölda einstaklinga sem voru ómeðvitaðir um háþrýsting eða of há gildi blóðfitu eða blóðsykurs, einstaklinga sem fengu í kjölfarið ráðgjöf frá hjúkrunarfræðingum heilsugæslunnar.

 

Meðfylgjandi er framkvæmdaskýrsla úr mælingunum þar sem finna má helstu niðurstöður þeirra. Guðmundur Löve framkvæmdastjóri SÍBS (gudmundur@sibs.is) svarar öllum spurningum varðandi skýrsluna og niðurstöður mælinganna. Lesa skýrsluna

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *